Chụp ảnh - Nhiếp ảnh
Sự khác nhau nằm ở bức ảnh chụp.
Với nhiếp ảnh, tấm ảnh là nơi lưu giữ, truyền tải mọi thứ mà người chụp ảnh muốn thể hiện, muốn nói với người xem ảnh. Nơi đó, kỹ thuật chụp ảnh, nguyên tắc chụp ảnh chỉ còn là công cụ - góc nhìn, nắm bắt khoảnh khắc, ý nghĩa thông điệp của ảnh mới là điều mà nhiếp ảnh gia mong muốn tìm đến. Những bức ảnh đó luôn sống động, mang hàm ý của tác giả, ... và rất giá trị.
Bức ảnh "Quăng lưới" của nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải
Bức ảnh "Little girl and monkey" của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Minh
Bài viết liên quan
Suy tim là một căn bệnh nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Việc nhận diện sớm các triệu chứng của suy tim đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và xây dựng kế hoạch điều trị kịp thời, giúp kiểm soát tốt nhất những nguy cơ mà bệnh có thể gây ra.
Nhịp tim nhanh có thể là phản ứng bình thường của cơ thể trước những nguyên nhân không phải do bệnh lý như khi leo cầu thang, hoạt động mạnh, hốt hoảng, lo âu hay sợ hãi…hoặc cũng có thể là cảnh báo của một bệnh lý, cần hết sức cẩn trọng.
Vitamin E là chất chống oxy hóa, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và làn da của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống vitamin E an toàn và hiệu quả. Dưới đây là cách sử dụng vitamin E an toàn và đảm bảo tối đa các lợi ích của dưỡng chất này.
Acid béo omega-3 là chất béo thiết yếu trong chế độ ăn uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là não bộ. Cung cấp đủ omega-3 từ các nguồn thực phẩm tự nhiên, đặc biệt là từ các loại cá béo có thể giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Vitamin và khoáng chất là 2 trong số các loại chất dinh dưỡng chính mà cơ thể cần để tồn tại và khỏe mạnh, đặc biệt là ở người cao tuổi. Vì ở độ tuổi này, cơ thể bắt đầu lão hóa, các cơ quan chức năng hoạt động kém hiệu quả hơn, và khả năng hấp thụ cũng như chuyển hóa vitamin suy giảm. Do đó, việc bổ sung vitamin là cần thiết để duy trì sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý bổ sung đủ chất và đủ lượng để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đồng thời tránh những tác động không mong muốn.
Căng thẳng là phản ứng tự nhiên của cơ thể để chống lại áp lực, với các biểu hiện như lo âu, nhịp tim nhanh, khó tập trung, mất ngủ, mệt mỏi, dễ cáu gắt. Tuy nhiên căng thẳng quá mức hoặc kéo dài có thể gây biến chứng như trầm cảm, rối loạn lo âu, suy giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến sức khoẻ não bộ..Để cải thiện quá trình lưu thông máu lên não và hỗ trợ giảm căng thẳng, cùng tìm hiểu những thực phẩm quen thuộc nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày trong bài viết dưới đây.