Blog

Cơn thiếu máu não thoáng qua- dấu hiệu đột quỵ không nên xem thường!

Thiếu máu não thoáng qua (Transient Ischemic Attack- TIA) thường không gây tổn thương, biến chứng ngay tức thì, nhưng đây có thể là dấu hiệu của cơn đột quỵ nguy hiểm trong tương lai. Chính vì thế, tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy theo dõi kỹ biểu hiện của cơ thể và đi thăm khám kịp thời.

BE FAST: QUY TẮC NHẬN BIẾT SỚM ĐỘT QUỴ

Đột quỵ xảy ra rất nhanh và đột ngột, là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 2 trên thế giới nhưng đứng đầu về tỷ lệ tàn tật. Đối với người bị đột quỵ, thời gian là vàng, quyết định sự sống cũng như là khả năng phục hồi của bệnh nhân. Vì vậy, người nhà bệnh nhân cần phải nắm rõ dấu hiệu để nhận biết được đột quỵ.

Detox có thể làm sạch gan của bạn?

Gan là bộ phận quan trọng, thực hiện nhiều nhiệm vụ trong cơ thể, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ khoáng chất, vitamin, carbohydrate… Việc suy giảm chức năng gan có thể xuất phát từ uống nhiều rượu bia, sử dụng thuốc không đúng cách, thừa cân béo phì, hoặc sử dụng các thực phẩm chứa hóa chất, thuốc kháng sinh có nồng độ vượt mức cho phép… Các độc tố tích tụ lâu dài trong gan tạo ra những tổn thương cho gan. Vì vậy, việc thải độc gan là cần thiết, giúp duy trì lá gan khỏe mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh.

 

Tủ thuốc gia đình
Tủ thuốc gia đinh - nơi cất trữ dự phòng các thiết bị y tế, thuốc thiết yếu tại gia đình.
Trong mỗi gia đình, một số thiết bị, vật tư y tế và các thuốc thiết yếu có một ý nghĩa rất quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu tại gia. Trang bị đầy đủ cũng như nắm bắt cơ bản cách dùng tủ thuốc gia đình góp phần quyết định trong nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm bắt tủ thuốc gia đình cần những gì và cần quan tâm đến tủ thuốc gia đình như thế nào.
Tìm hiểu về các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch

Đâu là các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch mà bạn có thể tin tưởng sử dụng. Cụ thể từng loại thực phẩm chức năng có tác dụng như thế nào đến tim mạch?

 

Cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ hiệu quả nhất

Cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ sẽ giúp trẻ bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong các thời điểm thay đổi môi trường, thời tiết.

Nên dùng dầu gội nào cho tóc rụng?

Với những bạn nam và bạn nữ hay bị rụng tóc thì có lẽ rất quan tâm đến vấn đề nên dùng dầu gội nào cho tóc rụng để hạn chế tối đa tình trạng tóc rụng và giúp mái tóc chắc khỏe hơn.

Cách chọn dầu gội phù hợp với tóc

Cách chọn dầu gội phù hợp với tóc nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất giúp tóc trở nên chắc khỏe, mượt mà.

 

Nên uống collagen dạng nước vào lúc nào là tốt cho sức khỏe nhất?

Giải đáp thắc mắc nên uống collagen dạng nước vào lúc nào là tốt cho sức khỏe nhất và những lưu ý khi sử dụng collagen.

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí