Bệnh thường gặp

Chứng ho

Ho là cách cơ thể tống khí ra khỏi đường thở. Luồng  khí bị tống ra khỏi đường thở có tác dụng đẩy các dị vật trên đường thở ra ngoài. Do vậy, ho phản xạ không điều kiện hoặc cố ý mà con người  thực hiện nhằm tống đờm, dịch nhầy, dị nguyên ở trong hệ thống đường hô hấp ra bên ngoài để các nhung mao được hô hấp và hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Cây Thường xuân – Dược liệu quý trị ho

Cây Thường xuân có tên khoa học là Hedera helix thuộc họ Araliaceae. Đây là một loại cây vừa có thể làm cây cảnh trồng chậu rất lý tưởng, vừa là một loại thảo dược trị ho cho trẻ em rất tốt

Viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng xảy ra khi cơ thể phản ứng do hít phải các yếu tố gây dị ứng là dị nguyên như bụi, phấn hoa, lông vật nuôi, khói, khói thuốc lá,...và điều kiện môi trường như độ ẩm, nhiệt độ. Biểu hiện bằng các triệu chứng như ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi…

Bệnh cúm -

Cúm là bệnh do virus cúm gây ra. Bệnh có khả năng truyền nhiễm qua dịch tiết nước bọt, nước mũi nên rất dễ lây qua đường hô hấp, qua giọt bắn hắt hơi từ người bệnh, khi tiếp xúc qua tay rồi đưa lên mắt, mũi, miệng. Bệnh có khả năng gây các biến chứng nguy hiểm do tình trạng bội nhiễm đường hô hấp, đường tiêu hóa ... thậm chí có thể gây tử vong. Nhưng nguy hiểm hơn cả là cúm có thể lây lan ở diện rộng, tốc độ lây lan nhanh và hình thành các ổ dịch.

Bỏng – Các cấp độ bỏng – Hướng dẫn xử lý

Hiện tượng bề mặt da bị tổn thương do tiếp xúc nguồn nhiệt, do tiếp xúc phóng xạ, hóa chất, điện, ma sát. gọi là bỏng.

Ở mỗi cấp độ khác nhau của bệnh lại có những nguy hiểm khó lường. Bỏng không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý mà có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. 

BỆNH TAY – CHÂN – MIỆNG, HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC THEO DÕI VÀ PHÒNG BỆNH Ở NHÀ

Hiện nay, dịch bệnh tay - chân - miệng đang bùng phát mạnh mẽ ở một số thành phố lớn của cả nước, trong đó có thành phố Hà Nội. Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận hơn 200 ca mắc bệnh, số ca đang gia tăng trong 2 tuần gần đây.
Phòng khám Nhi Vietchild xin giới thiệu bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh dịch này của bác sỹ Lê Thị Yên tới các cha/mẹ.

CHĂM SÓC BỆNH NHÂN NHI SỐT CAO

Sốt ở trẻ em ngày càng trở nên phố biến và khiến cho phụ huynh và trẻ gặp nhiều phiền toái. Vậy làm thế nào để đẩy lùi các cơn sốt cho bé?

Say nắng, say nóng

Say nắng, say nóng - Nguy cơ cao trong những ngày nắng nóng gay gắt. Say nắng, say nóng có thể dẫn tới đột quỵ, tử vong nếu không xử trí kịp thời và đúng cách

BỆNH SỎI TIẾT NIỆU - NGUYÊN NHÂN VÀ PHÒNG TRÁNH

Thay đổi thói quen sinh hoạt, bạn đã giảm thiểu rât nhiều nguy cơ bị bệnh sỏi tiết niệu.

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí