Tìm hiểu về các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch

Chia sẻ bài viết

Thực phẩm chức năng có lẽ không còn xa lạ gì với người tiêu dùng hiện đại, đặc biệt là những người có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe. Vậy thì có các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch nào?

Sơ lược thông tin về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng có nguồn gốc đầu tiên từ Nhật Bản vào những năm 1980. Nhìn chung, thực phẩm chức năng là các loại thực phẩm có tác dụng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch

Thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch

Các loại thực phẩm có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất, men vi sinh có lợi hay chất xơ là một trong những loại thực phẩm chức năng. 

Thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau củ quả, ngũ cốc,… cũng được coi là thực phẩm chức năng. Trong rau củ quả có nhiều hợp chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Trong yến mạch – một loại ngũ cốc có chứa beta glucan – một loại chất xơ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho tim mạch.

Tìm hiểu về các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch

Axit béo Omega – 3 như DHA và EPA

Trong thực phẩm, Omega – 3 có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá tuyến và có hàm lượng nhỏ trong quả óc chó, hạnh nhân,… Omega – 3 có thể được thêm vào thực phẩm chức năng, các loại sữa, sữa chua, bơ thực vật,…

Bổ sung thực phẩm chức năng tự nhiên tốt cho tim mạch

Bổ sung thực phẩm chức năng tự nhiên tốt cho tim mạch

Sterol và Stanol thực vật

Là các phytosterol của thực vật, cấu trúc tương tự như cholesterol. Tác dụng của các phytosterol là ngăn chặn sự hấp thu cholesterol ở ruột và giúp giảm LDL và đặc biệt là vô cùng tốt cho những người bị bệnh tim mạch. 

Phytosterol có thể được thêm vào các loại thực phẩm chức năng như bơ thực vật, sữa chua,…

Canxi và vitamin D

Trong thực phẩm tự nhiên, canxi và vitamin D có thể tìm thấy trong sản phẩm sữa, sữa chua và trong rau xanh, đậu và hạt. Ngoài ra canxi có thể được thêm vào nước ép, bánh mì,… đóng vai trò như một trong các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch.

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch là nhu cầu của người tiêu dùng nhưng cũng cần tham khảo lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia uy tín. 

Nhà thuốc Hải Phương phân phối các loại thực phẩm chức năng chính hãng tốt cho tim mạch

Lời kết

Để có một trái tim khỏe, cần cân bằng giữa việc ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Hai Phuong Pharmacy là đơn vị phân phối các loại thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch chất lượng và chính hãng 100%. Để tham khảo thông tin và được tư vấn về các loại thực phẩm chức năng, vui lòng gọi vào số Hotline: 024 6261 0246 hoặc truy cập website: https://haiphuongpharmacy.vn/.

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí